Ứng dụng khí argon

Sử dụng Khí Argon trong Công nghiệp:

Argon là khí nhiều nhất, và ít tốn kém nhất, thực sự trơ. Khí Argon được sử dụng khi một loại khí hoàn toàn không phản ứng là cần thiết.

Argon Tinh khiếtargon và trộn lẫn với các loại khí khác nhau, được sử dụng như một lá chắn khí trong hàn TIG (“khí trơ vonfram” hoặc khí vonfram hàn hồ quang) trong đó sử dụng một điện cực vonfram không tiêu hao, và trong MIG (“khí trơ kim loại” , còn được gọi là kim loại khí hàn hồ quang, hoặc thức ăn hàn dây) trong đó sử dụng một nguồn cấp dữ liệu điện cực dây tiêu thụ. Chức năng của các khí che chắn để bảo vệ điện cực và hồ bơi hàn chống lại tác dụng oxy hóa của không khí. Tinh khiết argon thường được sử dụng với nhôm. Một hỗn hợp của argon và carbon dioxide thường được sử dụng cho hàn MIG kết cấu thép thông thường.

Plasma hồ quang cắt và plasma hàn hồ quang nhaân plasma khí (argon và hydro) để cung cấp một nhiệt độ rất cao khi được sử dụng với một ngọn đuốc đặc biệt.

Sử dụng Argon trong sản xuất kim loại:

Khi thép được thực hiện trong một bộ chuyển đổi, oxy và argon được thổi vào kim loại nóng chảy. Việc bổ sung argon làm giảm tổn thất crom và hàm lượng mong muốn đạt được ở nhiệt độ thấp hơn.

Khí Argon được sử dụng như một loại khí thổi trong sản xuất thép chất lượng cao hơn để tránh sự hình thành nitrit.

Khí Argon cũng được sử dụng như một lá chắn khí đúc và khuấy của muôi.

Khí Argon được sử dụng trong sản xuất nhôm để hỗ trợ “tiền khí hóa” và để loại bỏ hydro hòa tan và các hạt từ nhôm nóng chảy.

Khí Argon được sử dụng như một loại khí trơ trong sản xuất titan để tránh quá trình oxy hóa và phản ứng với nitơ (titan là kim loại duy nhất mà sẽ đốt cháy trong một bầu không khí nitơ 100%).

Khí Argon được sử dụng trong sản xuất của zirconi.

Sử dụng Khí Argon trong sản xuất và xây dựng:

Khí Argon được sử dụng như một loại khí phụ trong bóng đèn huỳnh quang và đèn dây tóc. Điều này không bao gồm oxy và khí phản ứng khác và làm giảm tỷ lệ bay hơi (tốc độ thăng hoa) của sợi vonfram, do đó cho phép nhiệt độ dây tóc cao hơn. Nhất thường dùng của hỗn hợp là 93% argon và 7% nitơ ở áp suất 70 kPa (10,15 psig).

Nó được sử dụng như một loại khí phụ giữa các tấm kính hiệu quả cao khung cửa sổ nhiệt, vì nó không chỉ là khô và không màu, nhưng một khí tương đối nặng giảm thiểu truyền nhiệt giữa tấm bằng chậm chuyển động đối lưu của khí phụ giữa kính bảng trong cửa sổ.

Sử dụng thiết bị điện tử:

Khí Argon được sử dụng khí mê-tan là một khí phụ, và như độ tinh khiết khí trơ lá chắn cao trong sản xuất silicon và germanium tinh thể được sử dụng trong ngành công nghiệp bán dẫn.

Thực phẩm và Nước giải khát Công dụng:

Khí Argon được sử dụng trong sản xuất rượu vang để thay oxy trong thùng và do đó ngăn chặn sự hình thành của giấm. Tương tự như vậy, nó được sử dụng trong các đơn vị phân phát nhà hàng, quầy bar và rượu vang nhà để cho phép lưu trữ các chai mở mà không làm giảm chất lượng của rượu.

Chăm sóc sức khỏe Công dụng:

Khí Argon được sử dụng để thực hiện phẫu thuật lạnh chính xác, đó là sử dụng cực kỳ lạnh, để tiêu diệt có chọn lọc các khu vực nhỏ của mô bệnh hoặc những bất thường, đặc biệt là trên da. Argon rất lạnh được tạo ra tại các trang web bằng cách mở rộng kiểm soát khí argon, và hướng đến các điểm điều trị bằng cách sử dụng van điều tiết. Điều này cho phép kiểm soát tốt hơn về quá trình hơn các kỹ thuật trước đó sử dụng nitơ lỏng. Một kỹ thuật tương tự, cryoablation, được sử dụng để điều trị rối loạn nhịp tim bằng cách tiêu diệt các tế bào gây trở ngại cho sự phân bố bình thường của xung điện.

Tin tức khác

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ có thể tăng trong quý tới

Tính đến hết tháng 4/2016, giá trị XK cá tra sang thị trường Mỹ đạt 115,1 triệu USD, tăng 7,2% so với cùng năm trước, chiếm 22,7% tổng giá trị XK. Mặc dù, giá trị XK vẫn tăng nhưng số doanh nghiệp cá tra tham gia XK vào thị trường Mỹ giảm. Cho đến nay, sản phẩm cá tra Việt Nam vẫn chịu cạnh tranh gay gắt của sản phẩm cá rô phi tại thị trường Mỹ. Theo tính toán của ITC dựa trên số liệu thống kê mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ, 3 tháng đầu năm nay, trong khi cá tra Việt Nam chỉ chiếm hơn 19% thì cá rô phi chiếm đến gần 45% tổng giá trị NK cá thịt trắng của Mỹ.

Công nghệ mới thu CO2 từ ống khói trong tương lai

Các nhà khoa học Mỹ đang thử nghiệm rộng rãi công nghệ mới trong việc xử lý khí thải CO2, loại khí chủ yếu gây hiệu ứng nhà kính, làm khí hậu toàn cầu nóng lên. Theo đó, khí CO2 sẽ được hút trực tiếp từ ống khói trước khi nó kịp thoát vào không khí

EU tăng nhập khẩu cá ngừ tươi sống và đông lạnh

Năm 2016, NK cá ngừ của các nước EU vẫn tiếp tục giảm. Tổng giá trị NK cá ngừ của 28 nước EU trong 2 tháng đầu năm nay chỉ đạt gần 587 triệu USD, giảm hơn 6,4% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chủ yếu là do giảm NK cá ngừ đóng hộp, sản phẩm NK chủ yếu của các nước EU từ các nước. Xu hướng này đã ảnh hưởng tới XK cá ngừ của Việt Nam sang đây. Cụ thể, 3 tháng đầu năm nay, XK cá ngừ đóng hộp của Việt Nam giảm 42,3%, trong khi XK các sản phẩm cá ngừ tươi, sống và đông lạnh tăng 35,7%.